• free shipping all over Thailand!

Application Direction

วิธีการใช้ ครีมกันแดด PASSUN

มารู้จัก Mineral Sunscreen กันก่อน

ดีมากที่ พวกเราหลายๆคนเริ่มหันมาสนใจใช้ครีมกันแดดแบบ Mineral กันมากขึ้น เพราะจะเรียกว่า Mineral sunscreen แบบ passun เนี่ย เป็นครีมกันแดดที่ดีที่สุด และ ปลอดภัยที่สุดเลยก็ว่าได้ (ต้องเฉพาะแบบ Non-Nano ด้วยนะ)
หลายๆครั้งเราเคยลองให้เพื่อนๆ ที่ไม่เคยใช้ครีมกันแดดแบบนี้มาก่อนลองใช้ passun ดู เราพบว่าส่วนใหญ่จะมือหนักใช้ครีมมากเกินความจำเป็น ไม่ได้ใส่ใจทาครีมให้เนียนเรียบร้อย ทำให้เหลือเป็นคราบขาวบนผิว อันนี้ไม่แปลกเพราะ พวกเราก็เคยเป็นมาก่อน พวกเราชินกับการใช้ครีมกันแดด Chemical มานาน ทาเท่าไหร่ก็ไม่ขาวไม่วอก ซึ่งพอมาเจอแบบนี้ปุ๊บ ก็อาจจะทำให้พวกเขาคิดว่าครีมประเภทนี้ ไม่ดี ประหลาด หรือไม่ก็เกลียดไปเลย ซึ่งจริงๆแล้วถ้าเราทาอย่างถูกวิธี มันจะไม่ขาววอก มันจะสบายผิว ปกป้องดีกว่ามากๆ แถมไม่ทำร้ายร่างกายของเราและสิ่งแวดล้อมด้วย และเชื่อเถอะว่า พวกเราจะลืมครีมกันแดด Chemical แย่ๆไปเลย

มันทำงานยังไง?

การใช้ Mineral Sunscreen นั้นจริงๆแล้วไม่ได้ยุ่งยากอะไรเลย ก่อนอื่นอยากให้พวกเราเข้าใจวิธีการทำงานของมันก่อน
ครีมกันแดดประเภทนี้จะทำหน้าที่เหมือนเป็นเกราะให้ผิวเรา จะปกป้องรังสีต่างๆ โดยการเคลือบผิวของเราเอาไว้เป็น layer ป้องกันไม่ให้แสงแดด หรือรังสี UV กระทบโดนกับผิวของเราโดยตรง ซึ่งการทำงานของครีมประเภทนี่จะแตกต่างจากครีมกันแดดแบบ Chemical ทั่วไปที่ทำปฏิกิริยากับรังสีต่างๆบนผิวของเรา และเสื่อมคุณภาพไปอย่างเร็ว และก็มีโอกาสที่จะซึมเข้าสู่กระแสเลือดของเราด้วย ทำให้พวกเราต้องทาเพิ่มกันบ่อยๆ ยิ่งไปทะเลนี่ไม่ต้องพูดถึงเลย นี่พวกเราก็พึ่งมารู้ตอนเริ่มศึกษาจริงจัง เหมือนกัน

แนะนำวิธีการทา

อย่างที่บอก วิธีการใช้ passun ที่ถูกต้องนั้นไม่ได้ยุ่งยากเลย ก่อนที่จะเริ่มทา สำหรับคนที่ผิวหน้าแห้งมากๆ เราแนะนำให้ทา Moisturizer ก่อน ซึ่งจะช่วยให้การกระจายตัวของครีมกันแดดง่ายมากขึ้นมาก ถ้าหน้าแห้งมากๆแล้วทาครีมประเภทนี้เลย จะทำให้ครีมแห้งเร็ว ทายากและจะได้หน้าขาวกว่าที่เราอยากได้ มันจะคุมลำบาก

THE KEY IS TO APPLY GENEROUSLY!

หัวใจของการใช้ครีมกันแดดให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด คือต้องไม่งกครีมกันแดด! ถ้าไม่อยากไหม้ ต้องใช้ครีมกันแดดในปริมาณที่เพียงพอ
สำหรับ เวลาไป เที่ยวทะเล นั่งชิวๆริมหาด ดำน้ำ หรือทำกิจกรรมที่ไม่ต้องอยู่กลางแดดจ้าๆนานๆ เราสามารถที่จะทาครีมกันแดดบางๆบนใบหน้าอย่างเดียวก็สามารถที่จะออกไปสนุกได้แล้ว โดยมีวิธีการดังนี้
 • บีบครีมออกมาจากหลอดประมาณ 2-4 เซ็นติเมตรใส่ฝ่ามือ และถูมือทั้งสองข้างด้วยกันให้ครีมกระจายทั่วมือ (ไม่ต้องถูแรง)
 • นำฝ่ามือแปะเบาๆไปตามส่วนต่างๆของหน้า และลำคอ เพื่อเป็นการกระจายครีมกันแดดให้ทั่ว หน้าผาก จมูก แก้ม2ข้าง คาง คอด้านหน้าและด้านหลัง บริเวณใบหูและ หลังใบหู
 • ทำการค่อยๆเกลี่ยครีมให้ทั่ว ให้เนียนไปกับผิว จะเห็นเป็นชั้นสีขาวบางๆปกคลุมหน้าอยู่ ถ้าทาแล้วไม่เห็นสีขาว อาจเพราะทาน้อยเกินไป มีความเสี่ยงที่จะได้รับการปกป้องไม่เต็มประสิทธิภาพ ควรทาเพิ่มอีกหน่อย แต่ไม่ต้องห่วงมันจะจางลงหลังจากผ่านไปแล้วประมาณ 5-10 นาที แค่เท่านี้ ก็ลงไปเล่นน้ำได้ทันที ไม่ต้องรอ 20 นาทีให้เซ็ง ไปลุยได้เลย!
สำหรับทำกิจกรรมกลางแดดจัดมากๆ เช่น การเล่นเซิร์ฟ วินเซิร์ฟ เวคบอร์ด
เราแนะนำ ให้ทาครีมหนาๆ เพิ่มอีกชั้น ตรงจมูก หน้าผากกับโหนกแก้ม สำคัญมาก ตรงนี้เป็นจุดที่ไหม้ง่ายกว่าส่วนอื่น ทาให้เห็นเป็นสีขาวบางๆเล็กน้อย ไม่น่าเกลียดแน่นอน จะดูออกคูลๆ เท่ๆ เหมือนนักกีฬาทางน้ำ เพียงเท่านี้เราก็ไม่ต้องมีปัญหาหน้าไหม้จมูกไหม้ กลับไปเรียน กลับไปทำงานกันอีกต่อไปแล้ว
แต่ถ้าใครอยากให้ชัว ทาหนาๆทั้งหน้าไปเลย ยิ่งหนา ยิ่งชัว!เพราะบางครั้งเราก็ไม่อยากจะขึ้นมาเติมครีมกันแดดบ่อยๆ จริงไหม
 • ทาหน้าบางๆตามที่เราได้แนะนำในแบบแรก
 • ทำการทาครีมหนาๆ เน้นบริเวณจมูกและโหนกแก้ม อีกชั้น เพื่อเพิ่มการปกป้องที่มากและยาวนานยิ่งขึ้น ยิ่งหนายิ่งดี เพราะเป็นส่วนที่จะเสี่ยงต่อการไหม้มากที่สุด ทาหนาๆเลย จะบอกว่า โค-ตะ-ระ เท่

เทคนิคและข้อควรระวัง

 • หากใครที่ผิวแห้งมากๆ เราแนะนำให้ทา Moisturizer ก่อน แล้วค่อยทาครีมกันแดด เพื่อให้ง่ายในการทาให้ทั่วถึง
 • ครีมกันแดด passun เมื่อทาแล้วสามารถออกแดดได้ทันที ไม่ต้องรอ 20 นาทีก่อนออกเเดดเหมือนกับครีมกันแดดทั่วไป
 • ไม่ว่าครีมจะดีแค่ไหน แต่เราแนะนำว่า หากลงไปเล่นน้ำ ให้เราพักขึ้นมาทาครีมเพิ่มทุกๆ 1-2 ชั่วโมง เพื่อการปกป้องอย่างต่อเนื่อง
 • ประเทศไทยมี ระดับ UV Rating อยู่ในระดับ Extreme ซึ่งอันตรายมากโดยเฉพาะในบริเวณภาคใต้ ให้พยายามหลีกเลี่ยงการออกไปเล่นน้ำกลางแดด โดนแดดโดยตรง ระหว่างเวลา 11 โมงเช้า – 3 โมงเย็น เพราะช่วงนี้จะเป็นเวลาที่แดดแรง รังสี UV อันตรายที่สุด แต่ถ้าใครอดใจไม่ไหว เราแนะนำให้ทาครีมกันแดด passun เข้าไปหนาๆเลย ทั้งหน้ายิ่งดีจะช่วยได้มาก แต่อาจจะต้องแลกกับหน้าที่จะขาวๆขึ้นมาหน่อย อันนี้แล้วแต่คนชอบ แต่สำหรับเราเเล้ว เราทนไม่เคยไหว ก็ทาแล้วลุยกันไป โคตรดี
 • นอกจากครีมกันแดดแล้ว ไปหาเสื้อกัน UV มาใส่ด้วยจะดีมาก เสื้อพวกนี้เรียกว่า Rash Guard จะมี Rate UPF บอกอยู่ (UPF นะไม่ใช่ SPF) ลองหา UPF 40 ขึ้นไป เสื้อพวกนี้รดีมาก มีทั้งแบบแขนสั้นแขนยาว ใส่แล้วจะได้ไม่ต้องทาครีมกันแดดที่ตัวให้เปลืองด้วย เหมาะกับคนขี้เกียจแบบพวกเรา
 • การทำความสะอาดหน้า วิธีล้างครีมกันแดดแบบนี้ออกไม่ยากเลย พวกเราแนะนำให้ใช้ oil-based cleanser ล้างจะง่ายมากๆ แปปเดียวหมด ลองคุยกับ PR ตามร้าน Boots, Watson ก็ได้ ถ้าไม่มีใช้ water-based cleanser ก็ได้แต่อาจจะต้องใช้คู่กับสำลี เราไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ ใครอยากรู้ว่าเราใช้ยี่ห้ออะไรแบบไหนทักมาได้เลย!
อย่าลืมติดตาม lifestyle มันส์ๆ สนุกๆ ของพวกเราที่
Facebook: facebook.com/passunlife
Instagram: instagram.com/passunlife

Your cart

No products in the cart.

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า