• free shipping all over Thailand!

nerd stuffs

Why Reef-safe sunscreen? – ทำไมพวกเราถึงควรใช้ครีมกันแดดแบบ Reef-safe

ครีมกันแดดเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย โดยเฉพาะเวลาที่พวกเราไปเที่ยวทะเล ดำน้ำ หรือว่ายน้ำ

แต่ หากพวกเราดูสารเคมีที่ใช้ในครีมกันแดดทั่วๆไปจะพบสารพวก Oxybenzone, Oxtinoxate, Octocrylene, Avobenzone, Homosalate, Octinoxate, Paraben, Fragrance, Alcohol ซึ่งสามารถส่งผลเสียต่อปะการังและร่างกายของพวกเราได้ เป็นส่วนประกอบเสมอ

ทำไมจึงควรเลือกใช้ครีมกันแดด reef-safe

 

 • เพราะสามารถกันแดดได้ดีที่สุด ไม่เสื่อมสภาพ

   • ครีมกันแดด passun sunscreen ของพวกเรา นั้นใช้สาร Zinc Oxide (Non-nano) และ Titatnium- Dioxide (Non-nano) เป็นสารกันแดดหลัก  ซึ่งเป็นสารกันแดดแบบ Physical ที่ใช้ในครีมกันแดดแบบ Reef-Safe ไม่ซึมเข้าสู่ผิวหนัง และถือว่าเป็นสารกันแดดที่ดีที่สุดเลยก็ว่าได้
   • สามารถกันได้ทั้ง รังสี UVA และ UVB แบบ Broad spectrum เลย
   • นอกจากนี้ Zinc Oxide และ Titanium Dioxide ยังไม่เสื่อมสภาพเวลาโดนแสงแดดระหว่างวัน เหมือนกับครีมกันแดดเคมีทั่วๆไป ทำให้พวกเราไม่ต้องห่วงคอยทาเพิ่มบ่อยๆ ด้วย สามารถใช้ในชีวิตประจำวันได้สบายๆเลย
 • passun sunscreen ไม่ทำให้เเสบตา

   • รู้ไหม?… เวลาไปเล่นน้ำทะเลดำน้ำ การใช้ครีมกันแดด Reef-Safe แบบ passun จะไม่ทำให้พวกเรา แสบตา ระคายเคืองตา ด้วยนะ
   • โดยปกติแล้ว ปัญหาอย่างนึงของคนที่ชอบเล่นน้ำ หรือดำน้ำเลยก็คือสารเคมีใรครีมกันแดดละลายไหลเข้าตาทำให้เกิดการแสบตาระคายเคืองตา ซึ่งปัญหาแบบนี้จะไม่เกิดขึ้นกับพวกเราที่ใช้ครีมกันแดด passun sunscreen เลย เพราะ Zinc-Oxide และ Titanium Dioxide ถือว่าเป็นสารที่อ่อนโยนต่อพวกเรามาๆ เข้าตาก็จะไม่แสบ สามารถดำน้ำ ว่ายน้ำ หรือเล่นกีฬาได้โดยไม่ต้องมาคอยรำคาญ
 •  สามารถช่วยลดอาการผื่นแดง

   • นอกจากนี้ Zinc Oxide ยังมีส่วนช่วย ในการักษาการอักเสบของสิวได้ด้วยนะ! (anti-inflammatory properties) จะสังเกตว่า Zinc ยังเป็นสารที่นิยมนำมาใช้เพื่อลดผื่นผ้าอ้อมในเด็กทารกอีกด้วย
 • passun ทางเลือกที่ดีกว่าสำหรับสิ่งแวดล้อม

   • สารกันแดดเคมีพวก Oxybenzone Octocrylene และ Oxtinoxate และอีก หลายๆชนิด ลงทะเลเพียงแค่นิดเดียวก็สามารถทำร้ายปะการังสวยๆได้แล้ว

 

 

Comment

Be the first one who leave the comment.

Leave a Reply

Related Posts

มาทดสอบความสามารถในการกันน้ำของ ครีมกันแดด PASSUN กัน

เมื่อคืนนี้พอมีเวลา พร้อมกับมีขวดใสเหลือจากเครื่องดื่มต้อนกลางวัน พวกเราเลยลองทำการทดลองเล่นๆที่บ้านให้เพื่อนๆดูกัน เราอยากให้เพื่อนๆเห็นว่า PASSUN Reef Safe Sunscreen นี่ ไม่ได้แค่รักษ์ทะเล แต่ยังสามารถกันน้ำได้ดีแค่ไหนน แตกต่างจากแบรนด์อื่นๆอย่างไร ซึ่งเราจะ Prove ให้ดูว่าเหมาะกับการนำไปใช้ทำกิจกรรมทางน้ำกลางเเดดสบายๆเลย   วิธีที่พวกเราใช้ในการทดลองการทนน้ำของ PASSUN (แบบบ้านๆ :D) เตรียมบรรจุน้ำเปล่าใส่ขวดใสเอาไว้ 3 ขวด จัดเตรียมทดสอบตัวอย่างครีมกันแดดที่ เคลมว่าสามารถกันน้ำได้ดีทั้งหมด 3 แบรนด์ด้วยกัน  แน่นอนว่า มี PASSUN 1 แบรนด์ และอีก 2 แบรนด์ขอไม่ระบุ เพื่อความปลอดภัย (ทั้งสองแบรนด์เคลมว่าของตนกันน้ำ เหมือนกัน และมีคุณสมบัติ Reef-Friendly ด้วย ทำการบีบครีมกันแดดแต่ละแบรนด์ลงไปทีละขวดพร้อมเขียนบนฝาขวดเผื่อกันสับสน จะเห็นว่าครีมกันแดดกองอยู่ที่ก้นขวดแล้ว แต่ยังไม่เห็นความแตกต่างมาก ทำการเขย่าครีมกันแดดทีละขวดทั้ง 3 ขวด และดูผลลัพธ์ เราจะได้ยาธาตุน้ำขาวออกมา 2 ขวด และครีม Passun ลอยในน้ำอีก 1 ขวด ผลการทดสอบ […]

เพราะครีมกันแดดทั่วไป ไม่ได้ปลอดภัยอย่างที่เราคิด

พวกเราโชคดีมากที่ประเทศไทยของเราเต็มไปด้วยชายหาดสวยๆ เกาะสวยๆเต็มไปหมด เราจะไปทะเลกันเมื่อไหร่ก็ได้ และเราก็เชื่อว่าพวกเราหลายๆคนที่กำลังอ่านอยู่นี้ ชอบใช้ชีวิตผจญภัย สนุกๆกลางแดดกันแน่นอน
ครีมกันแดด Mineral

Zinc Oxide ใน passun reef-safe sunscreen ที่สุดแห่งการปกป้องผิวจากแสงแดด

หลังๆมา Zinc oxide เริ่มถูกนำมาใช้เป็นส่วนผสมหลักของครีมกันแดด เพราะเป็นสารธรรมชาติที่ปลอดภัยที่สุดและกันแดด ซิงค์จะทำหน้าที่ฉาบเป็นชั้นปกคลุม ปกป้องผิวหนังของพวกเราจากรังสี UVA

ไปทะเล เล่นน้ำ ใช้ครีมกันแดดแบบไหนดี

เวลาพวกเราอยู่ในทะเลหรือเล่นน้ำ พวกเราจะถูกแสงแดดเต็มๆ และได้รับ UV มากกว่าอยู่ในเมืองหลายเท่า เพราะนอกจากแสงแดดที่มาจากท้องฟ้าแล้ว ยังมีแสงและรังสีจากแสงแดดที่สะท้อนจากผิวน้ำ

Your cart

No products in the cart.